Các túi nilon về bản chất là rất khó phân huỷ. Xu hướng sử dụng “túi tự hủy sinh học” để bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa ngày càng được nhiều người hưởng ứng. Việc thay thế túi nilon bằng túi thân thiện với môi trường đang là biện pháp rất thiết thực để bảo vệ trái đất xanh.

Tuy nhiên vẫn có nhiều người băn khoăn các loại túi sinh học tự hủy này có thực sự tốt hay không? Cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết sau đây nhé.

 

Túi Biodegradable

Bên cạnh công dụng đựng đồ như túi nilon thông thường, túi tự phân hủy sinh học đang được sử dụng phổ biến nhờ khả năng phân hủy nhanh, thân thiện môi trường. Túi phân hủy sinh học đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước sản phẩm, tùy thuộc nhu cầu khách hàng. Tuy mỏng hơn, nhưng loại túi này có độ dai, bền tương đương túi nilon truyền thống. Ngoài tiện ích đựng đồ, túi tự phân hủy sinh học còn là giải pháp thay thế tuyệt vời để giảm thiểu các  tác hại với cuộc sống con người, góp phần xây dựng hành tinh xanh và an toàn.

Nguyên liệu chính sản xuất túi tự phân hủy sinh học là hạt nhựa sinh học (Biobased – Biodegradable). Cụ thể hơn ở quy trình sản xuất, khi phối trộn thành phần sinh học bên trọng hạt nhựa nguyên sinh được liên kết sâu vào cấu trúc mạch nhựa. Khi gặp độ ẩm của môi trường sống, các thành phần này sẽ tự thủy phân, lên men và sinh ra các vi sinh vật bên trong mạch nhựa. Quá trình lên men này sẽ làm cho nhựa, bản chất là thành phần không chịu nước, trở nên chịu nước hơn, tăng khả năng cho vi sinh vật tấn công vào mạch nhựa, giúp sản phẩm túi tự phân hủy sinh học có thể phân hủy sẽ bắt đầu phân hủy trong môi trường tự nhiên. Tuy nhiên, loại túi này không thể dễ dàng phân hủy như lá cây, gỗ mục…. Túi phân hủy phải có điều kiện thích hợp, đảm bảo vệ nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm nhất định, phù hợp với từng loại thì mới phân rã được. Loại túi này có thể phân rã trong thời gian từ 6 tháng đến 2 năm hoặc lâu hơn nữa, tùy theo điều kiện môi trường.

So với giá các loại túi nilon đang bán trên thị trường, túi tự hủy có giá cao hơn do những đặc tính vượt trội hơn hẳn các sản phẩm nhựa thông thường, việc sản xuất loại sản phẩm phân hủy sinh học đòi hỏi nguyên vật liệu nhập khẩu, quy trình sản xuất nghiêm ngặt và đạt chứng nhận tiêu chuẩn túi thân thiện môi trường do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp.

Sản phẩm túi phân hủy sinh học của Alta Plastic chứa thành phần phụ gia phân hủy, trải qua quy trình sản xuất và kiểm định nghiêm ngặt, dưới sự giám sát của đội ngũ công nhân, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm. Đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.